[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
มณฑลทหารบกที่ 34 ค่ายขุนเจืองธรรมิกราช ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา 56000 : ยินดีต้อนรับ
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
มณฑลทหารบกที่ 34 ยินดีตอนรับทุกท่านที่มาเยือน
เมนูหลัก
ลิงค์แนะนำ
ลิงค์แนะนำ

ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 66 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ค้นหาจาก google
สถิติผู้เยี่ยมชม

 เริ่มนับ 31/มี.ค./2558
ผู้ใช้งานขณะนี้ 15 IP
ขณะนี้
15 คน
สถิติวันนี้
259 คน
สถิติเมื่อวานนี้ี้
545 คน
สถิติเดือนนี้
7050 คน
สถิติปีนี้
80216 คน
สถิติทั้งหมด
569488 คน
IP ของท่านคือ 18.207.157.152
(Show/hide IP)


  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
25 กิจกรรมน่าทำในเชียงราย ประเทศไทย  VIEW : 9    
โดย ภีม

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 2
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 40%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 182.232.166.xxx

 
เมื่อ : เสาร์์ ที่ 6 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2565 เวลา 09:33:04    ปักหมุดและแบ่งปัน

ถนนคนเดินวันอาทิตย์ - ณ เดือนสิงหาคม 2554 ขณะนี้มีถนนคนเดินแห่งที่สองตามแนวสันโขงน้อย ทางตะวันตกเฉียงใต้ของใจกลางเมือง แม้ว่าจะมีขนาดเล็กกว่าเล็กน้อย แต่ถนนสันโขงน้อยมีการแสดงและกิจกรรมทางวัฒนธรรมมากกว่าถนนคนเดินวันเสาร์ ถ้ำเขาสิงโต ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเมือง 2 กม. ตรงข้ามแม่น้ำกกจากพัทยาน้อย ทางด้านตะวันตกมีถ้ำพระและพื้นที่ปิกนิก/สวนสาธารณะที่น่ารื่นรมย์ ใกล้กับปลายด้านตะวันออก มีถ้ำ 3 ห้อง และแต่ละห้องมีช่องรับแสงธรรมชาติที่ปลาย

หากต้องการชมวิวแม่น้ำโขงและสามเหลี่ยมทองคำที่น่าประทับใจ ให้ขึ้นบันไดไปยังจุดชมวิวที่วัดพระธาตุปู่ขาว วัดสีขาวอันน่าประทับใจแห่งนี้อยู่ห่างจากแม่น้ำและได้รับการปรับปรุงใหม่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย แนะนำให้นักท่องเที่ยวเช่าจักรยานหรือมอเตอร์ไซค์เพื่อท่องเที่ยวในเชียงราย วิธีนี้สะดวกมากเมื่อคุณประหยัดเงิน เพลิดเพลินกับอากาศบริสุทธิ์ และไปยังจุดหมายปลายทางที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วในเวลาเดียวกัน

ตั้งอยู่ริมแม่น้ำกก ทำให้คุณมองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของน้ำ Lu Lam เชี่ยวชาญด้านอาหารภาคเหนือของไทย ดังนั้นจึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการลองอาหารหลัก เช่น ลาบ ไส้อั่ว และน้ำพริกอ่อง (น้ำพริก) เรามีน้ำพริกอ่องและน้ำพริกหนุ่มหลายครั้งในทริปนี้และรุ่นที่ Lu Lam นั้นยอดเยี่ยมมาก

บริษัทสายการบินหลายแห่งให้บริการเส้นทางมะนิลา-กรุงเทพฯ คุณจะมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิหรือสนามบินดอนเมือง เดิมเป็นสนามบินที่ใหม่และใหญ่กว่าและให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศส่วนใหญ่ทั้งทางไกลและระยะสั้น

หากคุณมีเวลาไปตลาดกลางคืนเพียงแห่งเดียวในเชียงใหม่และไปที่นั่นในวันอาทิตย์ ให้ไปที่ถนนคนเดินวันอาทิตย์ วิ่งจากประตูท่าแพไปยังถนนราชดำเนินและตรอกเล็กๆ ในระหว่างนี้ น่าจะเป็นตลาดกลางคืนที่กว้างขวางที่สุดที่ฉันเคยเห็นในประเทศไทยที่วิ่งตามท้องถนน ตลาดนี้ไม่ใช่ตลาดกลางคืนของคุณ เนื่องจากฉันเคยเห็นสินค้าที่ไม่เหมือนใครขายมากมาย รวมทั้งของกระจุกกระจิกและเครื่องแต่งกายที่ทำโดยนักออกแบบท้องถิ่นและอาหารทุกประเภท มีแม้กระทั่งแผงลอยขายตัวอ่อนและแมลงทอด หรือซูชิที่น่ารับประทานกว่านี้

เป็นไปได้ที่จะเยี่ยมชมสามเหลี่ยมทองคำในทัวร์วันเดียวจากเมืองเชียงราย อย่างไรก็ตาม หากกำหนดการเดินทางของคุณเอื้ออำนวย ก็คุ้มค่าที่จะใช้เวลาสองสามคืนที่นี่ เชียงรายมีตัวเลือกสถานบันเทิงยามค่ำคืนและการรับประทานอาหารนอกบ้านค่อนข้างจำกัด และมีหลายแห่งที่มุ่งเป้าไปที่คนในท้องถิ่นมากกว่านักท่องเที่ยว แต่อย่าปล่อยให้สิ่งนั้นทำให้คุณผิดหวัง คนในพื้นที่ส่วนใหญ่จะไปไนท์บาซาร์หรือตลาดถนนคนเดินในตอนเย็น แต่ก็ยังมีสถานที่เล็กๆ ที่สนุกสนานสำหรับการพักผ่อนและดื่มเบียร์ บาร์ส่วนใหญ่จะค่อนข้างเรียบง่าย โดยมีทีวี โต๊ะพูล ที่นั่งกลางแจ้งบางส่วน และห้องครัวที่เสิร์ฟของว่างและอาหารว่าง มีบางสถานที่ที่มีการแสดงดนตรีสด เช่น Cat Bar แต่โดยทั่วไปสถานที่ส่วนใหญ่จะค่อนข้างสงบ

ในขณะที่สถานที่มอเตอร์ไซค์ส่วนใหญ่ (ถ้าไม่ใช่ทั้งหมด!) จะเช่าจักรยานให้คุณโดยไม่มีสักคัน ตำรวจอาจหยุดคุณและปรับคุณที่ไม่มีมอเตอร์ไซค์ หากคุณวางแผนที่จะขี่มอเตอร์ไซค์ โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีประกันการเดินทางที่ดี เนื่องจากอุบัติเหตุทางรถจักรยานยนต์ที่เกี่ยวข้องกับนักท่องเที่ยวนั้นเกิดขึ้นได้บ่อยเกินไปในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คุณยังสามารถหาคนขับรถส่วนตัวสำหรับวันนั้นได้ แม้ว่าคุณจะคิดไว้ก็ตาม นี่เป็นตัวเลือกที่มีราคาแพงกว่ามาก

มีตลาดกลางคืนอื่น ๆ ในเชียงรายที่จัดขึ้นในบางคืน ยืนที่จุดถ่ายรูปปกติก็เปียกได้! ไม่เพียงเท่านั้น หากพิจารณาถึงความใส่ใจในรายละเอียดที่เข้าไปในงานและงานศิลปะอย่างแท้จริงทั้งในและนอกวัดแล้วจะประทับใจเป็นอย่างยิ่ง

หากมองขึ้นไปจะพบพระพุทธรูปสีขาวล้วนขนาดใหญ่และลวดลายบนเพดานที่ทาสีอย่างสวยงาม ซึ่งเป็นหนึ่งในลักษณะเด่นของวัดสีน้ำเงินที่ข้าพเจ้าชื่นชอบ เดินเข้าไปจะเจอรูปปั้นเพิ่มเติม คราวนี้เป็นรูปปั้นพระที่นั่งสูงเท่าตึก 3 องค์ เมื่อฉันอยู่ที่นั่น การก่อสร้างยังสร้างเสร็จ แต่ฉันเห็นแล้วว่ามันจะยิ่งใหญ่แค่ไหนเมื่อสร้างเสร็จ พวกเขานำความคิดสร้างสรรค์ของโครงสร้างเหล่านี้ไปสู่อีกระดับจริงๆ เมื่อเดินเข้าไปอีก คุณจะเห็นสถาปัตยกรรมอันน่าทึ่งหลายแห่งกระจัดกระจายอยู่ทั่วบริเวณวัด เช่น โถงบรรพชาที่ออกแบบอย่างวิจิตรบรรจง คุณสามารถตรวจสอบราคาและตารางเวลากับเครื่องเปรียบเทียบเที่ยวบินร่วมกับ Skyscanner

www.rta.mi.th/gjag/ ข่าวทหารบก
ตรวจสอบยอดเงิน อทบ. คำรับรองการปฏิบัติราชการ
การดำเนินงานตามนโยบายของรัฐบาล สหกรณ์ออมทรัพย์
การประชุมหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก http://korlor.cloud.rta.mi.th/
เชิญอ่านต่อ